UpYIM.com

เปิด5คดีโหด..!!..พลฯทหารเกณฑ์ ถูก ซ้อมดับ นี้ใช่ไหม สิ่งที่ตอบแทนรั้วของชาติ..!!

6 May 2560 | วาไรตี้

ชายไทยก็รู้กันดีอยู่แล้ว ว่าท้าอายุครบ21ปี เราการเกณฑ์ทหาร ถามว่าทำไมคนถึงไม่อยากไปเกณฑ์ทหาร อาจจะเป็นเพราะ ข่าวที่ออกมาตลอดของการถูกซ้อมของทหารแหละนี้ก็เป็น 5 คดี ที่เกิดขึ้นกับ รั้วของชาติ..

1.พลทหารยุทธกินท์ บุญเนียม

2 เม.ย. 2560 ได้รายงานความคืบหน้ากรณี พลทหารยุทธกินท์ บุญเนียม ทหารกองประจำการ(ทหารเกณฑ์)ค่ายวิภาวดีรังสัต มณฑลทหารบกที่ 45 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งถูกสั่งคุมขังในคุกทหารเนื่องจากทำผิดวินัย เพราะไม่ได้ไปเข้าเวร และจากนั้นถูกนำตัวส่งเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ก่อนจะเสียชีวิตในเวลา 05.00 น. ของวันที่ 1 เม.ย.

2.พลทหารวิเชียร เผือกสม

 

ในวันที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๕๔ เห็นพลทหารวิเชียรฯ อยู่ในห้องไอซียูพร้อมญาติ บริเวณทั่วทั้งลำตัวตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้ามีแต่บาดแผลและรอยช้ำบวม สอบถามแพทย์ได้รับคำตอบว่า ชีพจรต่ำมาก การตอบสนองของร่างกายไม่มี อาการอยู่ในขั้นโคม่า ท้ายสุดเมื่อ ๕ มิถุนายน ๒๕๕๔ เวลา ๒๓.๐๕ น. ณ โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ จังหวัดนราธิวาส พลทหารวิเชียร เผือกสม ต้องจบชีวิตด้วยวัยเพียง ๒๖ ปีเท่านั้น โดยที่สาเหตุการตายมาจากไตวายเฉียบพลันจากกล้ามเนื้อได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงจากการถูกรุมซ้อมทำรายร่างกายโดยฝีมือของครูฝึกในหน่วยฝึกของค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ในสังกัด ร.๑๕๑ พัน.๓ ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส

3.พล ทหาร ทรงธรรม หมุดหมัด

พลทหารทรงธรรม หมุดหมัด และ พลทหารฉัตรภิศุทธิ์ ชุมพันธ์ ทหารเกณฑ์สังกัด ร.152 พัน 1 ค่ายพยัคฆ์ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ที่ถูก “ทำโทษปรับปรุงวินัย” หรือ ภาษาทหาร เรียกว่า “ซ่อม” จนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ สร้างความตื่นตระหนก ระคนเศร้าใจ ให้กับคนในสังคมเป็นวงกว้าง พร้อมกับมีการตั้งคำถามตามมาว่า พลทหารทั้งสองนาย กระทำความผิดร้ายแรงเรื่องอะไร? จึงได้ถูกลงโทษอย่างรุนแรง จนถึงขั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตขนาดนี้…

4.พลทหารอภินพ เครือสุข

(27 เมษายน) รองศาสตราจารย์ นายแพทย์วิสูตร ฟองศิริไพบูลย์ หัวหน้าภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลศิริราช แถลงข่าวผลการผ่าพิสูจน์ศพ พลทหารอภินพ เครือสุข อายุ 22 ปี ทหารรับใช้ พล.ท.คณิต สาพิทักษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ซึ่งเสียชีวิตภายในบ้านพักแม่ทัพภาคที่ 1 ตั้งอยู่ในกรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา โดยครอบครัวและทีมงานพรรคเพื่อไทย ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ว่า สาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นพบว่า บริเวณลำคอด้านหลังซ้าย ฐานกระโหลกศีรษะด้านซ้ายส่วนหลังมีรอยแตกร้าว ฐานกระโหลกศีรษะซ้ายส่วนหลังใกล้ช่องไขสันหลัง มีรอยร้าวต่อเนื่องยาวประมาณ 6-7 เซนติเมตร พบเลือดออกเหนือเยื่อหุ้มไขสันหลังส่วนคอ เนื้อสมองกลีบซ้ายส่วนหลังมีรอยกดยุบเหนือเยื่อหุ้มสมองชั้นหนา หลังจากนี้จะตัดชิ้นเนื้อเยื่อ บริเวณ คอ แขน ขา กระดูก เพื่อมาหาผลตรวจอย่างละเอียดต่อไป

5.พลทหารสมชาย ศรีเอื้องดอย

พลทหารสมชาย ศรีเอื้องดอย อายุ 22 ปี เป็นเยาวชนบ้านห้วยอีค่าง ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จใเชียงใหม่ ซึ่งเกิดในครอบครัวนักกิจกรรมเพื่อสังคม ได้สมัครเป็นพลทหารเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2555 และจะถึงเวลาปลดประจำการในเดือนเมษายน 2557 และแล้วเรื่องราวโศกเศร้าก็เกิดขึ้นกับครอบครัว เมื่อวันที่ 28 มกราคม เวลา 18.30 น.ทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งกับครอบครัวว่าตอนนี้เค้าอยู่ห้อง ไอซียู และได้ตายในวันที่ 29 มกราคม เวลา 13.15 น.
สภาพศพพลทหารสมชาย ที่ทางทหารกาวิละแถลงข่าวว่าตายเพราะเป็นใข้หวัดใหญ่ธรรมดา แต่แม่ของสมชายยืนยันว่าไม่กี่วันก่อนตาย สมชายโทรมาบอกว่าถูกซ้อมและรู้สึกปวดไปทั้งตัว วิธีการที่เขาซ้อมคือ เอาปิ๊ปคลุมหัวแล้วใช้ไม้ตี โดยที่ตัวสมชายไม่เห็นว่าใครเป็นคนตี แต่ไม่ใช่ทหารรุ่นเดียวกัน น่าจะเป็นรุ่นที่ใหญ่กว่า ถึงแม้ตอนนี้ศพจะถูกเผาไปแล้ว แต่ความรู้สึกของแม่ก็ยังแคลงใจว่าการตายของลูกมีเงื่อนงำ เพราะมันเกิดขึ้นเร็วเกินไป เข้าโรงพยาบาลวันที่28 มกราคม เวลา 09.50 น. ตายวันที่ 29 มกราคม เวลา 13.15 น. แม่ของสมชายบอกว่าถ้าเกิดลูกของเขาตายเพราะถูกกระทำ เค้าอยากให้ช่วยกันทำเรื่องนี้ให้กระจ่าง เพราะไม่อยากให้เกิดกับลูกหลานคนอื่นๆอีก

  • TAGS